นักสเก็ตน้ำแข็ง Kim Yuna และ Kim Hyun Joong หัวหน้าวง SS501 ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสุดฮอตประจำปี 2009...เว็บไซต์ Ad Waple ผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานโฆษณาและการตลาด ทำการสำรวจในหัวข้อ “2009 Korea’s Advertising Trend” ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน - 13 ธันวาคม เพื่อหานายแบบและนางแบบที่ประสบความสำเร็จในงานโฆษณาประจำปีนี้ โดยมีผู้เข้าร่วมโหวตกว่า 10,000 คน
Kim Hyun Joong ได้รับอันดับ 1 ในสาขานายแบบโฆษณาฝ่ายชายไปด้วยคะแนนโหวต 27.1% ตามมาด้วยพระเอกหนุ่ม Lee Min Ho 19.9% และที่ 3 ตกเป็นของ Lee Seung Gi 19.6% ส่วนทางด้านฝ่ายหญิง นักสเก็ตน้ำแข็งสาว Kim Yuna ได้รับโหวตอันดับ 1 ด้วยคะแนนโหวต 34% ตามมาด้วยสาวๆจากวง SNSD ที่ได้ไป 33% และที่ 3 ตกเป็นของดีว่าสาว Lee Hyori กับคะแนนโหวต 9.3%
และเนื่องจากในปีนี้มีศิลปินไอดอลหลายคนรับงานโฆษณาอาหารประเภทไก่ ทำให้มีการโหวตสาขา ‘Best Chicken Ad Model’ ด้วย ซึ่งผลปรากฎว่า SNSD ได้รับโหวตอันดับ 1 ไปด้วยคะแนน 29.5% ตามมาด้วยหนุ่ม ๆ วง Super Junior ได้ไป 27.3% และที่ 3 เป็นของ Kim Hyun Joong 19.0%
เขียนและเรียบเรียง: weza@www.kpopza.com
ที่มา: K Bites (sookyeong.wordpress.com)




Comments